Mục đích cuộc đời

Mục đích cuộc đời

Tên lửa chỉ thực sự đi đúng lộ trình trong 2% tổng thời gian được phóng tới đích. Khoảng thời gian còn lại là tập trung điều chỉnh hướng đi. Nhưng cho dù đến 98% thời gian tên lửa không đi đúng lộ trình, rốt cuộc rồi nó cũng phóng đến đích. Nhà lập trình đã xác định rõ tên lửa này sẽ phóng đến đâu, bộ máy tính lắp bên trong sẽ liên tục đưa ra những thay đổi cần thiết để đưa nó đến đúng mục tiêu.

p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal { margin: 0in 0in 0.0001pt; font-size: 12pt; font-family: “Times New Roman”; }div.Section1 { page: Section1; }

Chúng ta cũng có thể cảm thấy đến 98% thời gian là đi chệch lộ trình, nhưng khi chúng ta biết rõ mục đích của cuộc đời mình, cuối cùng rồi chúng ta cũng sẽ đến nơi. Thậm chí chúng ta phải sửa đi sửa lại, điều chỉnh lại nhiều lần nhưng cuối cùng chúng ta cũng sẽ đến đúng nơi. Lý do cơ bản là ngay vì từ ban đầu chúng ta đã xác định rõ đích đến và xác định mục tiêu để phấn đấu.

Bà tỉ phú Jacqueline Kennedy Onassis, một trong số những người giàu có nhất nước Mỹ, đã từng nói “Tiền không phải là thứ đáng giá. Một mục đích sống mới chính là kho báu vô giá duy nhất”. Khi xác định được mục đích sống, bạn cũng như tên lửa kia. Cuộc đời bạn đã được định hướng và bạn biết rõ nơi mà bạn muốn đến.

Nhà văn Hellen Keller đã nói rằng: “Nhiều người thường lầm tưởng về hạnh phúc thực sự của đời mình. Hạnh phúc không phải là cảm giác tự hài long mà nhờ xác định và trung thành với một mục đích thật sự.

Bạn sẽ có được cảm giác tự hào về bản thân nhờ tìm ra mục đích thực sự của cuộc đời, tự khẳng định mình trong thế giới này. Nhờ biết tự hào bản thân bạn sẽ tự khẳng định được mình.

Steve Goodier

Bình luận / Nhận xét